Góc nhìn đúng việc

Thật không dễ để kết nối bốn câu chuyện (cá nhân, gia đình, tổ chức và xã hội) trong một câu chuyện mang tên Đúng việc. Vì đó vừa là vấn đề rất chung của mọi xã hội, vừa lại là vấn đề rất riêng của mỗi cá nhân. Do đó, mục đích của cuốn sách “Đúng việc" là để gợi mở và tranh luận chứ không phải để kết luận và thực hiện, để đặt vấn đề chứ không phải giải quyết vấn đề, để đặt ra các câu hỏi nhằm tìm kiếm câu trả lời chứ không phải là để khẳng định một chân lý (vì không ai được phép độc quyền chân lý).

Do đó, nếu bạn có một góc nhìn đồng cảm với “Đúng việc”, một quan sát của riêng mình về cách áp dụng “Đúng việc” trong thực tế, một thắc mắc về “Đúng việc” chưa được giải đáp, hay một cách mổ xẻ câu chuyện “Đúng việc” nhưng dưới góc nhìn hoàn toàn khác, hãy chia sẻ bằng cách gửi email về địa chỉ contact@dungviec.org. Những góc nhìn hay, lý thú sẽ được chia sẻ trên trang này và trên Facebook Đúng việc để mọi người có thể cùng tham gia bàn luận.

Tất nhiên, khó mà có được định nghĩa về cái “đúng” vừa vặn với tất cả mọi người, mọi thời và mọi nơi? Nhưng ít nhất, bằng việc đặt ra những câu hỏi nhân sinh và liên tục tra vấn mình về nó, ấy là lúc chúng ta có thể tiến gần hơn đến với câu trả lời, đến với việc tìm ra điều gì là “đúng” cho riêng mình, cho xứ sở của mình.

Rất mong được đón nhận những góc nhìn từ quý vị và các bạn!


© Bản quyền thuộc về dungviec.org