Dự án đúng việc

“Dự án Đúng việc” là một ý tưởng được lóe lên trong quá trình trò chuyện giữa tác giả với một nhóm tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phát hành cuốn sách về việc sử dụng số tiền thu được từ việc bán sách như thế nào. Chúng tôi thống nhất rằng số tiền này nên được dùng để hỗ trợ cho những hoạt động/ dự án xã hội có ý nghĩa của các bạn trẻ, như một cách để “tiếp sức” cho hành trình “thay đổi đến từ tôi” của các bạn.

Bên cạnh đó, như tác giả đã chia sẻ trong lời kết cuốn sách, hiểu được một cách thấu đáo thế nào là con người tự do, con người tự trị đã khó, nhưng sống được như một con người tự do, con người tự trị lại càng khó hơn ngàn lần. Nên điều thực sự quan trọng không phải là những gì được viết trong các trang sách, mà là những gì sẽ xảy ra sau khi ta gấp sách lại. Sẽ tuyệt vời hơn nếu “Đúng việc” không chỉ là câu chuyện trên sách, mà còn là câu chuyện của đời thực. Làm sao để những tấm gương “đúng việc” được biết đến và được chia sẻ, trở thành nguồn cảm hứng của cộng đồng. Làm sao để chúng ta không chỉ đọc “Đúng việc” mà còn sống với “Đúng việc”.

Tất cả những mong ước trên dẫn chúng tôi đến ý tưởng rằng cần tổ chức thành một dự án để hiện thực hóa các ý tưởng nêu trên, cũng như để quản lý nguồn quỹ “Đúng việc” một cách hiệu quả nhất. Dự án này là phi lợi nhuận và sẽ được vận hành bởi những con người đồng cảm với tinh thần của “Đúng việc” và muốn chung tay để tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng. Đó là những ý tưởng căn bản và sơ khai nhất và chúng vẫn còn đang được tiếp tục cụ thể hóa, hoàn thiện để có thể sớm trở thành một dự án với những hoạt động chính thức được đưa vào thực tế.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật tin tức về dự án này để những bạn đọc quan tâm có thể theo dõi. Nếu bạn có một ý tưởng muốn chia sẻ, muốn tham gia với vai trò tình nguyện viên, hay đơn giản là muốn nhắn gửi một lời khích lệ, xin vui lòng gửi thư về cho chúng tôi đến địa chỉ contact@dungviec.org; để “Đúng việc” sớm trở thành câu chuyện chung của tất cả chúng ta!


© Bản quyền thuộc về dungviec.org